Một số nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở mắt

01/06/2019

Khi nói đến chống lão hoá, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến sự hình thành nếp nhăn và phương pháp chống nhăn phù hợp. Hãy cùng Shining korea tìm hiểu những nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở mắt nhé!

 

1- Những biểu cảm lặp đi lặp lại

 Những biểu cảm lặp đi lặp lại trong thời gian dài có thể tạo ra nếp nhăn. Mỗi lần sử dụng cơ mặt, đường rãnh sẽ hình thành bên dưới bề mặt vùng da mắt. Ví dụ, việc nheo mắt lặp đi lặp lại sẽ hình thành nếp nhăn trên trán và vết chân chim xung quanh mắt. Khi tuổi tác tăng và elastin giảm, da không được phục hồi trở lại tình trạng cũ không nếp nhăn, và tình trạng này tăng lên bên dưới da nhiều lần sẽ làm hình thành vết chân chim và nếp nhăn ở mắt. 

Để hạn chế việc nheo mắt, hãy đeo kính mát hay đội nón khi đi ra ngoài.

 

2- Nhân tố môi trường và các gốc tự do

 Tiếp xúc với ô nhiễm và tia UV mỗi ngày khi đi ra ngoài sẽ sinh ra gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những phân tử oxy không bền do thiếu một điện tử, và vì chỉ có 1 điện tử nên chúng sẽ tìm điện tử từ những phân tử khác, tạo nên một phản ứng chuỗi. Cuộc chiến giữa các gốc tự do sẽ làm tổn thương chức năng tế bào, và quan trọng hơn nó kích thích quá trình metalloproteinases phá huỷ collagen. Hạn chế tiếp xúc với tia UV có thể giúp giảm lão hoá do môi trường. Tuy không thể ngăn hoàn toàn những nguyên nhân tạo nên gốc tự do vì hầu như mọi người đều tiếp xúc với ô nhiễm và chất độc hại hàng ngày; nhưng những thành phần chống oxy hoá như Vitamin C và Vitamin E (những thành phần chống gốc tự do tự nhiên) có thể chống lại những ảnh hưởng của chúng. 

Ăn thức ăn giàu thành phần chống oxy hoá và sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt có tính chống oxy hoá sẽ giúp chống lại những ảnh hưởng của lão hoá do môi trường lên vùng da quanh mắt.

 

3- Lão hóa do nội tiết tố

 Sự thay đổi về nội tiết tố trước và trong giai đoạn mãn kinh ảnh hưởng đáng kể lên da, góp phần vào sự phát triển vết chân chim, nếp nhăn trên mặt và cơ thể. Estrogen là nguyên nhân chính dẫn đến quá trình này. Estrogen là nội tiết tố kích thích và kiểm soát sự sản sinh collagen, giúp da săn chắc, mềm mại. Trong một số nghiên cứu, lượng collagen giảm 30% trong 5 năm đầu sau khi mãn kinh. Estrogen giảm sẽ làm cho quá trình sản xuất collagen giảm, da yếu hơn, mỏng hơn, tăng nếp nhăn và chảy xệ. Khuôn mặt, đặc biệt là vùng mắt có nhiều cơ quan cảm nhận estrogen nên những thay đổi trên da do nội tiết tố sẽ thể hiện nhiều nhất trên mặt, chủ yếu là nếp nhăn sâu, da xỉn màu và kết cấu da chùng xuống.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa dấu hiệu lão hoá và giúp da tươi trẻ là sử dụng sản phẩm chống lão hoá,

nếp nhăn ngay khi bước qua năm 20 tuổi.

 

 Vùng mắt vốn là nơi có làn da mỏng manh nhất va rất dễ xuất hiện nếp nhăn. Tìm hiểu đúng những nguyên nhân gây ra điều này chính là bước đầu tiên bạn cần làm để chọn đúng sản phẩm làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn ở mắt.

Shiningkorea.com    

cửa hàng bán cao hồng sâm chất lượng tốt, nước hồng sâm chất lượng cao, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện